อ่านต่อ

2 วิธีทำให้เปลี่ยนแปลงตัวเอง (แม้ในภาวะสถานการณ์ปกติ)

ช่วงนี้เราจะเห็นคนไทย (หรือ คนทั้งโลก) เริ่มการเรียนรู้ทั้งต่อยอดเรื่องเดิม เนื่องจากมีเวลามากขึ้น หรือเรื่องใหม่ๆที่เราจำเป็นต้องทำในสถานการณ์ที่ทำสิ่งเดิมๆไม่ได้ คนเราต้องเปลี่ยนแปลง นี่คือสิ่งที่เรารู้กันอยู่เสมอมาว่า การทำอะไรแบบเดิมๆ ก็ได้ผลลัทธ์แบบเดิมๆ แต่... กว่าจะเปลี่ยนแปลงต้องรอวิกฤตแบบนี้ ค ง ไ ม่ ดี นั ก ! ! !
อ่านต่อ
อ่านต่อ

5 การปรับตัวเพื่อสู้กับวิกฤตหลัง Covid มียารักษา

จากงานวิจัยพฤติกรรมหลายอย่างที่ทำเกิน 21 วัน อาจจะทำให้เป็นนิสัยได้ และยิ่งพฤติกรรมใหม่นั้น ก่อให้เกิดความสะดวกสบายแล้ว....คงยากที่จะกลับมาทำแบบเดิม พบว่ามีบางสิ่งที่เปลี่ยนไปจนเราต้องรีบปรับตัว ก่อนที่จะถูกบังคับให้ปรับโดยจำยอม มาดู 5 การปรับตัวที่WEอยากแนะนำ....
อ่านต่อ
อ่านต่อ

6 ข้อคิดจาก WARREN BUFFETT

เคล็ดลับการใช้ชีวิตอย่างมีความสุข จากนักลงทุนผู้ยิ่งใหญ่ Warren Buffett ชื่อนี้คงหาคนที่ไม่รู้จักได้ยาก เขาเป็นชายที่ประสบความสำเร็จสูงที่สุดในโลกของการลงทุน ปัจจุบัน คุณปู่มีอายุ 89 ปีแล้ว เมื่อวันที่ 30 สิงหาคมที่ผ่านมา และเพิ่งฉลองครบรอบวันแต่งงานปีที่ 13 กับภรรยาคนที่ 2 คุณ…
อ่านต่อ
อ่านต่อ

การวางแผนก่อนเกษียณ สำหรับผู้ประกอบอาชีพอิสระและเจ้าของกิจการ

อาชีพเจ้าของกิจการหรือผู้ประกอบการอาชีพอิสระ เป็นอาชีพที่ต้องให้ความสำคัญกับการวางแผนการเงินมากเป็นพิเศษ เพราะนอกจะต้องบริหารการเงินของตัวเองแล้วยังต้องบริหารเงินของธุรกิจ หรือต้นทุนในการดำเนินกิจการอีกด้วย ...
อ่านต่อ
อ่านต่อ

10 ข้อต้องรู้ ก่อนมาเป็นที่ปรึกษาการเงิน

ยิ่งเรามีความห่วงใย และเข้าอกเข้าใจชีวิต เราจะเป็นเหมือนคุณหมอที่มีจิตใจทำให้ผู้คนมีชีวิตที่ปกติ สุขภาพการเงินดี มีภูมิคุ้มกันปราศจากภัยอันตรายในการดำเนินชีวิต ทั้งครอบครัว! ถ้าพร้อมแล้ว ไปสัมผัสกันเลย!! ต้องลองแล้วจะรู้ จะ เ ข้ า ใ จ !
อ่านต่อ
อ่านต่อ

เทคนิคการเก็บเงินแบบ 6 JARS

เพราะ”เงินได้”ไม่สำคัญเท่า”เงินเหลือ” ในแต่ละเดือนที่เรามีรายได้เข้ามา แต่ละคนมีวิธีบริหารจัดการกันอย่างไรบ้าง บางคนอาจจะใช้วิธีจ่ายค่าใช้จ่ายต่างๆก่อน เหลือเท่าไหร่ค่อยมาคิดว่าจะใช้อะไรต่อ!หรืออาจจะจ่ายเพลินเลย ตั้งแต่ช่วงต้นเดือน พอปลายเดือนได้แต่เฝ้ารอเมื่อไหร่จะต้นเดือนอีกครั้ง? มีเทคนิคดีๆในกการเก็บเงินแบบ 6 JARS...
อ่านต่อ
อ่านต่อ

5 ข้อ ควรหลีกเลี่ยง ถ้าอยากเกษียณได้

การไม่ใส่ใจรายรับรายจ่าย Lifestyle ชีวิตตัวเอง / ลงทุนแบบไม่ต้องคิด(เค้าบอกว่า…) เดี๋ยวชีวิตมันก็ดีเอง /ไม่ต้องทำไร ใช้ชีวิตให้คุ้มก่อน บำนาญสวัสดิการก็มี /ไม่รู้จักมิตร /ไม่รู้จักศัตรู แต่ละหัวข้อเป็นอย่างไร? ไปติดตามกัน...
อ่านต่อ
อ่านต่อ

โครงสร้างประชากรไทยที่กำลังเปลี่ยนไป กับการวางแผนการเงิน

สภาพความเป็นอยู่ของผู้สูงอายุที่ขาดคนดูแล หรือท่ีเรียกกันว่า “คนชรากําพร้า” เราจะมีสภาพเป็นคนชรากำพร้าด้วยหรือเปล่า? (หลายๆครอบครัวตัดสินใจไม่มีบุตร หรือ มีบุตรยาก)
อ่านต่อ